Kết quả hoạt động bảo đảm an toàn th ực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Thứ hai - 01/03/2021 01:41 506 0
         Triển khai thực hiện Kế hoạch số 1993/KH-BCĐTƯATTP ngày 21/12/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thọc phẩm Trung ương về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021,  UBND tỉnh Nghệ An, các sở, ngành và UBND cấp huyện, xã đã triển khai đồng loạt các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm hoạt động truyền thông; giám sát mối nguy ô nhiễm thục phẩm; thanh tra kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh.
        Hoạt động thông tin tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức, nội dung phong phú như: Tổ chức tập huấn 13 lớp/142 người, nói chuyện 320 buổi/5.078 người, hội thảo 01 buổi/150 người; In sao 25 băng đĩa hình, 505 băng đĩa âm về thông điệp an toàn thực phẩm và 300 đĩa truyền thông bằng tiếng dân tộc; treo 713 băng rôn, 79 tranh áp phích; Cấp phát 18.190 tờ rơi; Đăng 104 tin, bài; Phát thanh 22.613 lượt từ tuyến tỉnh đến tận thôn, bản,...
Ảnh: Cán bộ Chi cục ATVSTP tập huấn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể
        Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường từ tuyến tỉnh đến xã, phường, thị trấn, đã thành lập 497 Đoàn thanh tra, kiểm tra, các Đoàn đã kiểm tra 6.517 cơ sở, trong đó 5.685 cơ sở đạt (87,23%), vi phạm 832 cơ sở (12,7%), phạt tiền 156 cơ sở với tổng số tiền phạt 283.375.000 đồng. Riêng các đội của Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh đã thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu đã bắt giữ, xử lý 58 vụ vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 268.900.000 đồng; tịch thu, tiêu hủy hàng hóa vi phạm về nhãn hàng hóa, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt tịch thu tiêu hủy hơn 20 tấn gia súc, gia cầm, sản phẩm động vật, thực vật bẩn không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn thực phẩm.
          Công tác giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đối với các mẫu thực phẩm có nguy cơ cao trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu luôn chủ  động, Tiến hành giám sát 105 mẫu thực hiện test nhanh có 102/105 mẫu đạt (chiếm tỷ lệ 97,14%). Đối với mẫu giám sát không đạt đã tiến hành thông báo cơ quan quản lý theo thẩm quyền đề tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý theo quy định.

Ảnh: Cán bộ Chi cục ATVSTP thực hiện test nhanh
             Nhờ triển khai đồng loạt, có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm từ tuyến tỉnh đến xã, phường, thị trấn nên trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra, người dân đón Tết Nguyên đán trong không khí vui tươi, hạnh phúc./.
                                                                                                                                                    Chi cục ATVSTP Nghệ An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay7,256
  • Tháng hiện tại219,164
  • Tổng lượt truy cập9,503,835
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây