Nghệ An: Giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học

Thứ ba - 08/12/2020 00:03 60 0
                Chi cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập đoàn giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú và cung cấp nước uống bằng hệ thống máy lọc cho học sinh nhằm ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe của học sinh.
           
          Từ ngày 26/11/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn các huyện, thị xã. Nội dung giám sát tập trung vào các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm như: Nơi chế biến thực phẩm; Trang thiết bị, dụng cụ chế biến và chứa đựng thực phẩm; Nguồn gốc, chất lượng, bảo quản thực phẩm thực phẩm; Thực hành của người trực tiếp tham gia chế biến; ... giám sát việc thực hiện quy trình kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn. Song song với giám sát các điều kiện trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đoàn giám sát có nhiệm vụ lấy mẫu nước uống trực tiếp của học sinh tại các trường học được giám sát để kiểm nghiệm các chỉ tiêu thiết yếu.
Tính đến ngày 08/12/2020, Đoàn đã giám sát được  19 trường học tại 6 huyện, thị và lấy 19 mẫu nước để kiểm nghiệm. Trong thời gian tiếp theo,   đoàn sẽ tiếp tục giám sát tại 18 trường học của 6 huyện và lấy 18 mẫu nước để kiểm nghiệm một số chỉ số an toàn thực phẩm./.
                                                                                                     CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGHỆ AN
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay777
  • Tháng hiện tại16,966
  • Tổng lượt truy cập119,938
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây