Nghệ An: Điều tra kiến thức về an toàn thực phẩm

Thứ năm - 19/11/2020 21:12 47 0
               Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, từ ngày 27/10 đến ngày 17/11/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Trạm Y tế các huyện: Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Hoàng Mai và thành phố Vinh tổ chức điều tra kiến thức, kỹ năng thực hành (KAP) về an toàn thực phẩm theo 05 nhóm: cán bộ quản lý nhà nước, người quản lý cơ sở, người sản xuất chế biến, người kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng tại 20 xã, phường, thị trấn thuộc các địa bàn trên.
 
Ảnh: Tổ điều tra Chi cục ATVSTP làm việc với Trung tâm Y tế, Trạm Y tế
          Tại mỗi huyện/thị xã/thành phố lựa chọn 05 xã/phường/thị trấn có mật độ tập trung cao các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm để tiến hành tham gia điều tra KAP. Thông qua bộ câu hỏi trả lời bằng hình thức trắc nghiệm, các điều tra viên đã trực tiếp phỏng vấn các cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tại các cơ quan quản lý nhà nước; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng tại các hộ gia đình. Nội dung phỏng vấn gồm các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm như: điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, mối nguy ảnh hưởng đến thực phẩm, phương pháp bảo quản thực phẩm, thực hành tốt an toàn thực phẩm... Kết quả có 1.132 người tham gia với 2.264 phiếu trả lời.
Ảnh: Điều tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
          Ngay sau khi kết thúc điều tra, các phiếu câu hỏi sẽ được tổng hợp, phân tích số liệu để đánh giá kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm của các nhóm đối tượng, từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước, truyền thông, giám sát, thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.
                                                                                                                         CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
          
 
          
      
         
                               
   


   
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay777
  • Tháng hiện tại16,989
  • Tổng lượt truy cập119,961
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây