Nghệ An đảm bảo an toàn thực phẩm  trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Thứ năm - 10/06/2021 20:37 202 0
Trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 69 Điểm thi tại 21 huyện, thị xã, thành phố Vinh. Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho các thí sinh, cán bộ coi thi và người nhà thí sinh. đặc biệt trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, các cơ quan chức năng từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, xã đã quan tâm chỉ đạo, tăng cường công tác truyền thông, kiểm tra giám sát, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố nơi có điểm thi và vùng lân cận.
Lãnh đạo Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra đảm bảo công tác y tế tại các điểm thi
Công tác truyền thông tại 69 xã/phường/thị trấn nơi có điểm thi được triển khai đa dạng dưới nhiều hình thức: phát thanh xã/phường/thị trấn, treo 114 băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi tại các điểm thi,... với mục đích tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và cảnh báo người tiêu dùng trong lựa chọn thực phẩm bảo đảm an toàn; đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid 19.
Trong thời tiết mùa hè nóng nực, các quán cà phê, trà chanh, quán kem, quán nước vỉa hè... là những nơi tập trung đông người nhà thí sinh trong thời gian chờ các thí sinh thi. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại những điểm này còn nhiều bất cập, nguy cơ ô nhiễm thực phẩm nhất là trong thời tiết nắng nóng, thực phẩm dễ bị ôi, hỏng; công tác vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ bao gói, chứa đựng, dụng cụ ăn uống, bàn tay người chế biến không được đảm bảo. Chính vì thế công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm được tăng cường từ tỉnh cho đến các huyện, xã. Các Đoàn kiểm tra, giám sát đã triển khai công tác kiểm tra, giám sát tại khu vực các Điểm thi. Kết quả, kiểm tra, giám sát 409 cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố, phạt tiền 03 cơ sở với tổng số tiền xử phạt 4.500.000 ngàn đồng và 06 cơ sở bị tịch thu, tiêu hủy hàng hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng.
Kết thúc đợt thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 đảm bảo an toàn thực phẩm, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Trong thời gian tiếp theo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục chỉ đạo và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn toàn tỉnh./.
                                                                                                                                                                      Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay802
  • Tháng hiện tại5,617
  • Tổng lượt truy cập4,334,301
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây