Chi cục ATVSTP: Nghĩa cử cao đẹp từ những giọt máu hồng

Thứ ba - 17/01/2023 10:09 94 0
          Thực hiện Kế hoạch số 890/KH-BCĐHMTN ngày 13/12/2022 của UBND tỉnh Nghệ An, Kế hoạch số 5215/KH-SYT-NVY ngày 27/12/2022 của Sở Y tế về việc tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Blouse trắng” Ngành Y tế Nghệ An lần thứ 8 năm 2023. Ngày 17/01/2022, các đoàn viên công đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã tích cực hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Máu có thể chờ người bệnh - Người bệnh không thể chờ máu”.
        Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện luôn nhận được sự tham gia tích cực của các đoàn viên, thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người và sự sẻ chia trong cuộc sống. Khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình cũng chính là thắp lên một ngọn lửa hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần máu gấp.
         Anh Trần Trung Hoàng - Bí thư Đoàn thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chia sẻ: “Với tôi, hiến máu không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp và còn thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tôi đã tham gia 15 lần hiến máu tình nguyện và sẽ tiếp tục tham gia hiến máu đến khi sức khỏe cho phép”. Thông qua việc hưởng ứng Chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Blouse trắng”, các đoàn viên, thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thưc phẩm mong muốn mọi người hiểu rõ hơn về việc hiến máu và cùng chung tay góp sức để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng và trao hy vọng sự sống cho những người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.
                                                                Đoàn thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An
                                    Một số hình ảnh hoạt động Hiến máu tình nguyện của Đoàn viên công đoàn Chi cục ATVSTP

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay1,615
  • Tháng hiện tại33,206
  • Tổng lượt truy cập4,527,211
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây