Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An: Xây dựng cơ quan xanh - sạch - đẹp

Thứ ba - 20/04/2021 00:11 67 0
          Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Nghệ An được thành lập từ năm 2009, sau hơn 10 năm từ thuê, mượn trụ sở để làm việc. Tháng 01 năm 2021, Chi cục ATVSTP được UBND tỉnh giao tiếp nhận, sử dụng trụ sở của Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Nghệ An. Sau khi được chuyển đến trụ sở mới làm việc, lãnh đạo và cán bộ Chi cục phấn khởi và cùng bắt tay vào xây dựng cơ quan xanh – sạch – đẹp và tạo môi trường thân thiện đối với người dân đến làm thủ tục hành chính tại cơ quan.
             Ngay từ đầu năm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 70/KH-ATTP về xây dựng văn hoá công sở, cơ quan xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an ninh trật tư và xây dựng phong trào rèn luyện thể dục, thể thao, văn hoá, văn nghệ. Triển khai thực hiện Kế hoạch, Phòng Hành chính – Tổng hợp phối hợp với Công đoàn cơ sở Chi cục, Chi đoàn Đoàn Thanh niên đã triển khai được nhiều hành động thiết thực như: Tổ chức trồng hoa trong khuôn viên cơ quan, tham gia chăm sóc, bảo vệ cây, vệ sinh hàng lang, phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp. Đặc biệt vào cuối giờ làm việc chiều thứ 6 hàng tuần, toàn thể cán bộ, công chức người lao động tham gia vệ sinh cơ quan.

Ảnh: Trồng hoa trong khuôn viên cơ quan
Bên cạnh đó, nhiều cán bộ, công chức còn tự tạo cho mình không gian làm việc thân thiện bằng những chậu cây, bình cây thuỷ sinh trên bàn làm việc. Bàn nào cũng có cây xanh, tạo nên phòng làm việc xanh mát, dễ chịu. Đầu giờ làm việc buổi sáng hằng ngày, mỗi người dành ra ít phút để tự tay tưới cây, chăm sóc, dọn dẹp bàn làm việc của mình cũng là cách để tiếp thêm năng lượng có ích cho một ngày làm việc mới.
Chùm ảnh xây dựng Chi cục xanh – sạch – đẹp
 

                            
                        
                           
Nhờ không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng đã mang lại hiệu quả không nhỏ trong việc tạo thêm động lực, sinh khí làm việc cho cán bộ, công chức, người lao động đồng nghĩa nâng cao hiệu quả công việc.
                                                                                                                       Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay11,438
  • Tháng hiện tại275,835
  • Tổng lượt truy cập1,100,257
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây